máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Một kết quả nghiên cứu của những nhà nghiên cứu người Mỹ cho biết hai phương pháp được xem là hiệu quả nhất đối với những người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 và béo phì hiện nay là phẫu thuật cắt vạt dạ dày hay cắt bỏ một phần dạ dày.

>>Cây tầm bóp – loại cây mọc hoang trị tiểu đường chỉ sau 5-7 lần sử dụng 

>>Không lo bị tiểu đường chỉ với 11 cách đơn giản 

Trên tạp chí Y khoa New England ngày 31/3 đã đăng tải những thông tin từ các nhà nghiên cứu, họ cho biết việc phẫu thuật dạ dày sẽ giúp chỉ số đường huyết của người bệnh được kiểm soát và phương pháp này cũng tốt hơn việc dùng thuốc hay áp dụng theo phương pháp giảm cân của bác sĩ đề ra. Kết quả này được kết luận thông qua việc khảo sát trên 150 bênh nhân trong vòng 3 năm của các nhà khoa học trường Cleveland Clinic Lerner. Họ đã chỉ đinh những người sẽ dùng biện pháp phẫu thuật dày, số còn lại chữa trị bằng việc chỉ dẫn của chuyên gia vật lí trj liệu và cho uống thuốc.

Kết quả thống kê sau 3 năm cho thấy, 5% người bệnh uống thuốc có chỉ số đường huyết trung bình 3 tháng dưới 6%, mức này được xem là thấp hơn 7% so với mức chuẩn. Tuy nhiên, ở nhóm người bị cắt một phần dạ dày tỉ lệ này lên đến 37,5%, còn ở nhóm người cắt vạt dạ dày là 24,5%. Bên cạnh đó những người phẫu thuật còn có cân nặng giảm lần lượt 25% và 21% mà nhóm không phẫu thuật chỉ giảm được 4% mà thôi.

Từ những số liệu trên, các nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu Sangeeta Kashyap đề xuất rằng có thể xem xét áp dụng hai phương pháp trên vào quá trình điều trị của bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 và béo phì.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết