máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Bệnh đái tháo đường diễn biến trầm lặng, không có biểu hiện ra bên ngoài. 67% người Việt Nam biết mình bị bệnh là do biến chứng.

>>Tại sao bị tiểu đường? 

>>Chỉ số GI với bệnh nhân đái tháo đường 

Phó giáo sư Phạm Song, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết: "Đái tháo đường là một trong 4 bệnh có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam (bên cạnh ung thư, tim mạch, béo phì). Bệnh nguy hiểm ở chỗ diễn biến rất thầm lặng, nhiều người chỉ biết khi đã có biến chứng. Biến chứng của bệnh rất đáng sợ, giảm thị lực và mù lòa, suy thận và lở loét chân dẫn đến phải cắt cụt chi".

Nhiều người dân tự nhiên thấy rụng răng hay đột nhiên nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, đột quỵ... đi thử đường huyết mới biết bị đái tháo đường, Phó giáo sư Phạm Song cho biết.

Việt Nam nằm trong khu vực các nước có tỷ lệ gia tăng bệnh đái tháo đường nhanh nhất thế giới, 8-10% mỗi năm. Nhiều chuyên gia dự báo, khoảng 15 năm nữa, tỷ lệ bệnh tăng lên ở các nước phát triển là 42%, nhưng ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam sẽ là 170%.

Nếu phát hiện sớm, người bệnh có thể dùng thực phẩm chức năng, kèm theo chế độ ăn uống, tập thể dục phù hợp để phòng bệnh. Còn nếu đã phát bệnh thì người dân cần dự phòng biến chứng bằng cách khống chế đường huyết dưới mức cần thiết.

Để giúp người dân có thể phát hiện sớm bệnh đái tháo đường, Tổng hội Y học Việt Nam sẽ tổ chức "Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng và cảnh báo đái tháo đường" vào ngày 14/11, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ Hà Nội. Người dân có thể đến thử máu miễn phí để kiểm tra phát hiện đái tháo đường (từ 6 giờ sáng đến 14 giờ 30 chiều).

Để thử máu chính xác, người dân không nên ăn sáng trước khi thử máu, thời gian thử tốt nhất là từ 7 giờ đến 9 giờ 30 sáng. Ngoài ra, người dân cũng sẽ được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn các câu hỏi liên quan đến chế độ dinh dưỡng, sử dụng thuốc...

Nam Phương

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết