máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Ông ngoại tôi năm nay 83 tuổi. Ông vừa bị tai biến nhẹ vừa bị tiểu đường. Nhờ các bác sĩ tư vấn loại sữa thích hợp và một chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý cho ông.

PGS-TS Nguyễn Hoài Nam, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, trả lời: Tiểu đường và tai biến mạch máu não là hai bệnh rất thường gặp ở người lớn tuổi. Hai bệnh này thường kết hợp với nhau làm cho bệnh càng thêm trầm trọng. 

Trước kia quan niệm phổ biến trong y học về vấn đề điều trị chỉ là dùng thuốc và phẫu thuật. Trong khoảng một thập niên trở lại đây, dinh dưỡng trở thành một trong ba chân kiềng rất quan trọng của việc điều trị cho bệnh nhân kể cả bệnh nhân nội trú và bệnh nhân ngoại trú.


Hiện nay có rất nhiều loại sữa có thể sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường. Với một bệnh nhân lớn tuổi như trên, việc tập luyện không đặt ra vì khó có thể thực hiện được, chỉ cần người nhà quan tâm săn sóc bệnh nhân cho tốt để tránh những biến chứng của tiểu đường và tai biến mạch máu não như loét dinh dưỡng, viêm phổi, nhiễm trùng tiểu... và cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý gồm nhiều chất dinh dưỡng, ít đường và hạn chế muối là đủ.

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết