máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Lời khuyên

Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng tỏ rằng việc sử dụng dược liệu của Đông y cùng với tiêu chí theo dõi chính xác của Tây y là phương pháp hiệu quả và an toàn để phòng ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

>>Có nên ăn trái cây khi bị tiểu đường 

>>Bị tiểu đường không nên ăn trứng 

Trước đây hai thập niên, ở một nước phát triển có khoảng 2,5 triệu người bệnh tiểu đường. Suốt hai mươi năm qua, ngành y tế ở quốc gia này phát động phong trào phòng chống bệnh tiểu đường, từ biện pháp tầm soát miễn phí cho đến việc truyền thông về chế độ dinh dưỡng, vận động để ngăn chặn di chứng nghiêm trọng của căn bệnh này.

Nhưng thực tế cho thấy đất nước này hiện vẫn đang phải đối đầu với thực tế là không dưới 10% dân số mắc bệnh tiểu đường, một con số đủ để Tổ Chức Y Tế Thế Giới đặt tên cho bệnh tiểu đường là “Cơn đại dịch của thế kỷ”.
 
Đáng nói hơn nữa là tỷ lệ di chứng của bệnh tiểu đường, từ mù mắt do thoái hóa võng mạc, bước qua suy thận cho đến trường hợp phải đoạn chi vì hoại tử, vẫn tăng chứ không giảm!, cho dù thầy thuốc bên đó không thiếu phương tiện chẩn đoán và điều trị.

 

Nghịch lý  đó cho thấy viên thuốc hạ đường huyết trong bệnh tiểu đường không thể là giải pháp. Cũng từ nhận thức đó, thầy thuốc đặt nặng giá trị điều trị toàn diện đã từ lâu tìm về kinh nghiệm của y học dân gian, đặc biệt là Đông Y.
 
Nhờ nhiều công trình nghiên cứu nhằm áp dụng hoạt chất sinh học để vừa tối ưu hóa tác dụng của thuốc hạ đường huyết, vừa tăng cường sức đề kháng đồng thời kích hoạt chức năng điều chỉnh đường huyết của tụy tạng, như Câu Kỷ Tử, Mạch Môn, Nhàu, Hoài Sơn… và nhất là Alpha lipoic acid thông qua công năng bảo vệ mạng lưới vi mạch trên vỏ nảo, đáy mắt, cầu thận…, thầy thuốc khắp nơi đều rõ lối thoát cho người bệnh tiểu đường chính là trở về với thiên nhiên.

 

Nhiều thầy thuốc Tây Y chắc chắn có lý do vững chắc khi quyết định phối hợp Đông Y trong phác đồ điều trị. Kết quả ghi nhận qua nhiều công trình nghiên cứu lâm sàng cho thấy việc ứng dụng dược liệu Đông Y với tiêu chí theo dõi chính xác của Tây Y là phương án hiệu quả và an toàn để phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường.

 

BS  Lương Lễ Hoàng

Trung Tâm Điều Trị Oxy Cao Áp, TPHCM

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết