máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Các biến chứng

Nhiều bệnh nhân đái tháo đường mặc dù không đư câu, thậm chí suy dinh dưỡng nhưng lại tăng mỡ trong máu.

>>Các biến chứng liên quan đến thần kinh ở người bị bệnh tiểu đường 

>>Dấu hiệu nhân biết tiểu đường ở bà bầu 

Vì tên gọi là tiểu đường nên mười người hết chín tưởng bệnh này nhiêu khê vì hậu quả của rối loạn biến dưỡng chất đường. Đúng là bệnh khởi phát do đường huyết không còn trong vòng kiểm soát của tụy tạng khiến đường ở lại trong máu quá lâu, thay vì được huy động vào bắp thịt đúng tiến độ để sản sinh năng lượng cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Nhưng nếu tưởng chỉ vì thế mà bệnh nguy hiểm thì sai. Bệnh tiểu đường khó chữa về lâu về dài vì sớm muộn cũng dẫn đến rối loạn biến dưỡng chất béo!

Đó là lý do tại sao nhiều bệnh nhân tiểu đường dù không dư cân hay béo phì, thậm chí suy dinh dưỡng, nhưng lại tăng mỡ trong máu, đặc biệt là loại gây xơ vữa mạch máu, gây thuyên tắt vi mạch như Triglyceride. Chẳng những thế, nhiều bệnh nhân có thể mình hạc xương mai nhưng không ngờ là lá gan lại nhiễm mỡ, kéo theo tăng men gan do tế bào gan bị phá vỡ và trám trổ bởi tế bào mỡ - theo kết quả nghiên cứu gần đây ở Hoa Kỳ. Chính vì thế mà thầy thuốc nhiều kinh nghiệm với bệnh tiểu đường bao giờ cũng theo dõi mỡ máu và men gan, thay vì chỉ tập trung vào đường huyết.

Cũng vì rối loạn biến dưỡng chất béo nhanh chân ăn theo nên bệnh tim mạch luôn đồng hành với bệnh tiểu đường. Chuyên gia ngành tim mạch đã quả quyết là phía sau của hơn 50% trường hợp tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim có bàn tay phá hoại ngấm ngầm của bệnh tiểu đường. Đáng nói hơn nữa là tỷ lệ tử vong của đối tượng vừa tăng huyết áp vừa bị bệnh tiểu đường cao tối thiểu gấp 3 lần người có bệnh tim mạch nhưng không vướng bệnh tiểu đường! Người có bệnh tim mạch vì thế cần được đồng thời tầm soát bệnh tiểu đường, thay vì chỉ chú trọng vào tim, vào mạch!

Đó cũng là lý do tại sao nhiều thầy thuốc hiện nay phối hợp các hoạt chất sinh học của cây thuốc để vừa tránh tăng mỡ máu vừa bảo vệ thành mạch trước hiện tượng xơ vữa. Không lạ gì khi trên toa thuốc của nhiều thầy thuốc chữa bệnh tiểu đường theo quan điểm toàn diện đã từ lâu có mặt Hoài Sơn, Câu Kỷ Tử, Nhàu, Mạch Môn … Họ không thể chọn giải pháp khác vì chỉ hạ đường huyết trong bệnh tiểu đường là giải pháp rõ ràng phiến diện.

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết