máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Bố tôi phát hiện bệnh tiểu đường cách đây khoảng 7 tháng. Từ khi phát hiện bị bệnh ông áp dụng các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Vì vậy ông giảm cân rất nhanh, giảm hơn 19 kg trong vòng 6 tháng, người luôn cảm thấy yếu và mệt mỏi. Xin bác sĩ cho tôi thực đơn dành cho người tiểu đường?

>>Bệnh nhân đái tháo đường nên ăn uống ra sao? 

>>Món ăn người bị tiểu đường không tránh xa 

Trả lời:

Chào bạn, 

Cho đến thời điểm phát hiện thì sự rối loạn chuyển hóa đường ở người bệnh đã diễn ra trong một khoảng thời gian trước đó rồi, do vậy sự giảm cân là điều không thể tránh khỏi. Nếu không tuân theo thủ thuật điều trị thì việc giảm cân sẽ tiếp tục diễn ra và ngày càng trầm trọng.

Việc đầu tiên là bố bạn cần đi khám định kỳ để bác sỹ theo dõi và có chỉ định cũng như sử dụng thuốc phù hợp để ổn định mức đường huyết.

 

 

Chế độ dinh dưỡng là việc tối quân trọng trong điều trị bệnh tiểu đường. Việc này giúp thuốc phát huy tác dụng đồng thời giúp người bệnh hạn chế việc giảm cân và dần lấy lại cân nặng lý tưởng.

Người bệnh tiểu đường cần duy trì chế độ dinh dưỡng gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau trong 1 ngày. Sử dụng các thực phẩm ít gây tăng mức đường như gạo lức, đậu đỗ, rau. Song song với đó nên ăn thịt nạt, cá nạt và đậu hũ.

Nhất thiết phải hạn chế các thực phẩm gây tăng đường như chè, kem, nước ngọt, … các loại trái cây ngọt như xoài, nhãn, vải, sầu riêng, … Hạn chế các món ăn nhiều chất béo đặc biệt là da và lòng động vật.

Nên chia thành nhiểu bữa ăn trong ngày. Ngoài 3 bữa chính còn có thêm 1 – 2 bữa phụ, trong bữa phụ có thể dùng sữa dành cho người tiểu đường và các loại trái cây ít đường như bưởi, táo, thanh long, …

Ngoài ra cần thường xuyên luyện tập thể dục phù hợp để giúp ổn định mức đường, tăng cường chức năng của hệ tim mạch, giúp tinh thần thoải mái, giảm lo lắng.

Tiểu đường hoàn toàn là căn bệnh có thể điều trị được nếu người bệnh tuân theo các chế độ điều trị. Quan trọng hơn cả là người bệnh cần duy trì tinh thần lạc quan, thoải mái.

 Theo máy đo huyết áp

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết