máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng tỏ rằng tập thể dục thường xuyên là một trong các phương pháp điều trị đái tháo đường hiệu quả.

>>Ngăn ngừa bệnh tiểu đường 

>>Tiêm hạt nano để điều trị bệnh tiểu đường 

Tập thể dục mang đến cho người bệnh đái tháo đường nhiều lợi ích to lớn vầ sức khỏe:

  • Tập thể dục giúp tiêu hao lượng đường trong máu và do vậy giúp giảm lượng đường trong máu. Tập thể dục còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu trong một thời gian dài.
  • Giúp tăng nhạy cảm với insulin máu đồng thời làm tăng tác dụng của insulin do vậy nhu cầu về insulin của cơ thể sẽ giảm đi. Tác dụng này cực kỳ quan trọng với người mắc bệnh tiểu đường type 2 vì insulin là tác nhân chính gây ra bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng đã chứng tỏ rằng tập thể dục còn giúp loại bỏ các loại mỡ máu gây hại và tăng các loại mỡ có lợi. Làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Tuy nhiên để đạt được điều này người tập thể dục phải đạt được tối thiểu tương đương với chạy 20km/tuần.

  • Tập thể dục sẽ đạt được hiệu quả cao hơn nếu kèm với chế độ ăn phù hợp. Chế độ ăn phù hợp là chế độ ăn có lượng calo vừa phải.
  • Tập thể dục còn giúp cải thiện chức năng của tim: tim sẽ đập chậm hơn vào lúc nghỉ đồng thời tăng khả năng có bóp của tim giúp hệ tuần hoàn máu hoạt động tốt hơn. Để có thể đạt được những điều nên trên thì người tập cần duy trì chế độ tập tối thiểu 3 ngày/tuần.

 

Một số lưu ý đặc biệt

Cần kiểm tra bàn chân hàng ngày xem có các vết phồng da hay không hoặc các vết rách, nhiễm trùng da. Không nên tập trong môi trường thời tiết quá nóng hay quá lạnh và khi lượng đường trong máu đang tăng cao. rất cao.

Tăng dần khối lượng tập, trong 1 – 2 tuần đầu chỉ nên tập nhẹ với các động tác kéo dãn cơ, xoay người, các động tác này giúp trách các chấn thương cơ.

Khi tập nên mặc quần áo và mang giày thoải mái. Trong trường hợp tập ngoài nắng thì nên đội nón và mang kím râm. Uống đủ nước đề bù vào lượng nước bị mất khi tập thể dục.

Bắt đầu với các bài tập đơn giản và nên gắn liền với đời sống để khỏi nhàm chán. Ví dụ như đi bộ đến nơi làm hoặc xuống xe bus trước một trạm. Trong trường hợp có điều kiện để chơi thể thao thì nên chơi những môn mình thích và chơi theo nhóm bạn bè hoặc chơi với người thân trong gia đình.

Tóm lại tập thể dục không những giúp người mạnh giảm cân, tăng cường súc khỏe mà còn giúp người bệnh cải thiện được các chứng bệnh của bệnh của mình. Đặc biệt tập thể dục rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, chúng ta cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có chế đệ luyện tập phù hợp nhất cho mỗi người.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết