máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Các biến chứng

Thực tế cho thấy, những người vào độ tuổi trung niên mắc bệnh đái tháo đường thường có khối lượng não giảm đi rõ rệt.

>>Bệnh nhân đái tháo đường có thể bị biến chứng khắp cơ thể 

>>Những biến chứng thần kinh của tiểu đường 

Những bệnh nhân trong độ tuổi 40 – 60 sẽ có nguy cơ teo nãy, mất trí nhớ cao nếu cùng lúc bị đái tháo đường và cao huyết áp.

Rõ ràng đái tháo đường và suy giảm trí tuệ có mối quan hệ mật thiết với nhau. Tiến sĩ Rosebud Roberts cho biết, chấn thương ở não bộ có thể được trì hoãn hay ngăn ngừa thông qua việc kiểm soát lượng đường của cơ thể.

Ông cũng thực hiện các nghiên cứu trên 1400 người bằng việc quét não để biết được khả năng tư duy cũng như chất lượng trí nhớ của người bệnh. Kết quả cho thấy có 1192 người khỏe mạnh, 72 người bị đái tháo đường ở trung niên và 142 người bị bệnh ở tuổi già. Đối với cao huyết áp có 449 người mắc bệnh ở trung niên, 448 ở tuổi già và chỉ có 369 người không bị cao huyết áp.

Ngoài ra nghiên cứu còn cho thấy não của người bị đái tháo đường ở tuổi trung niên nhỏ hơn 2,9% và thùy cá ngựa bé hơn 4% so với những người khỏe mạnh. Ngoài ra họ còn gặp rất nhiều khó khăn về tư duy và trí nhớ gấp đôi, đồng thời nếu tuổi trung niên bị cao huyết áp còn có khả năng bị chấn thương não cao gấp 2 lần.

Từ những dẫn chứng trên không khó lí giải tại sao các nhà khoa học lại nghĩ đến khả năng đái tháo đường và cao huyết áp chính là nguyên nhân gây suy giảm trí tuệ.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết