máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Theo một nghiên cứu khoa học vừa được công bố, chỉ cần tập thể dục 1 phút mỗi ngày cũng có thể tránh được nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

>>Bệnh tiểu đường và chế độ tập luyện 

>>Lười... "yêu" là do đái tháo đường 

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Bath (Anh) đã yêu cầu những người tình nguyện tập thể dục bằng cách đạp xe 20 giây/lần và tập luyện với tần suất 3 lần/tuần. Sau 6 tuần tham gia thí nghiệm, các nhà khoa học phát hiện thấy rằng 28% người tình nguyện cải thiện chức năng insulin của họ.

Bệnh đái tháo đường tuýp 2 xảy ra khi lượng đường trong máu tăng tới mức nguy hiểm do chức năng insulin giảm. Chức năng insulin giảm chủ yếu là do lối sống lười vận động. Những người bị bệnh đái tháo đường có thể dễ mắc những bệnh khác như tim mạch, thận và mắt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tiến sĩ Niels Vollaard, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Các cơ của chúng ta chứa rất nhiều đường ở dạng glycogen để sử dụng cho việc vận động. Để bổ sung đường sau khi tập thể dục, các cơ cần lấy đường trong máu. Những người vận động càng nhiều thì lượng đường trong máu càng giảm”.

Để tránh nguy cơ mắc đái tháo đường và những bệnh nguy hiểm khác, các nhà khoa học khuyến cáo mọi người nên tập thể dục ít nhất 5 lần/tuần và mỗi lần kéo dài trong khoảng 30 phút. Tập thể dục thường xuyên cũng là một phương pháp giảm béo hữu hiệu.

Hình thức thể dục tiện lợi nhất đối với cuộc sống hiện đại bận rộn ngày này là các bài tập đạp xe trong nhà. Bạn có thể đặt một chiếc xe đạp thể dục ngay tại nơi làm việc và có thể tranh thủ thể dục vào các giờ nghỉ rất tiện lợi và hiệu quả.

Minh Thiên (Theo Daily Mail)

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết