máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Một trong số những sản phẩm được biết đến như là thực phẩm chức năng hoặc thực phẩm hỗ trợ cho điều trị đang được xây dựng để giải quyết những liên quan dinh dưỡng đối với người bệnh tiểu đường. Những thực phẩm này được phát triển để đáp ứng nhu cầu của xã hội bởi sự tiện lợi, dễ mang theo và hương vị tốt.

>>Bệnh tiểu đường và chế độ dinh dưỡng 

>>Chế độ ăn cho người bị gan nhiễm mỡ và tiểu đường. 

Đồng thời chúng cũng được quảng cáo là các loại thực phẩm lành mạnh giúp cho người tiểu đường quản lý được bệnh của họ bằng cách cải thiện kiểm soát đường huyết và giảm các yếu tố nguy cơ biến chứng sau về sau.

Rất nhiều thực phẩm y tế thâm nhập vào thị trường và được sửa đổi, tăng cường, củng cố hoặc bổ sung để đương đầu với bệnh tiểu đường từ một số hướng dẫn. Thách thức là để đánh giá mối sản phẩm và đánh giá sự đóng góp dinh dưỡng so với tổng năng lượng ăn vào của bệnh nhân. Bệnh nhân cần được đề nghị hướng dẫn về cách đưa những sản phẩm vào kế hoạch bữa ăn để đạt được mục đích cho liệu pháp điều trị dinh dưỡng.


Thực phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường.

Sinh lý hoạt động các thành phần thực phẩm đóng vai trò trong việc cải thiện kiểm soát đường huyết và giảm các yếu tố nguy cơ cho sự phát triển các biến chứng trong bệnh tiểu đường. Tính năng đặc trưng trong sản phẩm bao gồm: kháng tinh bột và gia tăng lượng chất xơ, củng cố vitamin và một số khoáng chất đặc biệt, trong đó đáng kể là Vitamin C, E, và Crom. Một số sản phẩm nhấn mạnh đến tỷ lệ phần trăm của các chất ding dưỡng như: tinh bột, protein và chất béo, một số sản phẩm khác kết hợp thảo mộc và các phương pháp chữa trị phi truyền thống khác.
Trong việc đánh giá mỗi sản phẩm, quan trọng nhất là xác định được đủ bằng chứng để chứng minh nó có vai trò mong muốn trong quản lý bệnh tiểu đường, và tính năng đặc trưng thực sự có hiệu quả.


Kháng tinh bột và chất xơ hòa tan

Các nhà dinh dưỡng cho biết rằng tổng lượng tinh bột tiêu thụ quan trọng hơn là nguồn tinh bột. Tuy nhiên nguồn tinh bột khác nhau thì cũng có mức đáp ứng đường huyết khác nhau.
Kháng tinh bột có thể chịu được sự phá vỡ của các enzym tiêu hoá do đó chúng được tiêu hoá, hấp thu ở mức độ chậm và duy trì. Kết quả này cho thấy mức đỉnh của đường máu sau ăn thấp và tiếp tục duy trì mức thấp sau vài giờ. Như vậy kết quả này cho thấy kháng tinh bột như dạng tinh bột ngô chưa nấu chín hoặc qua chế biến là những thực phẩm chức năng dành cho người tiểu đường.
Lợi ích của kháng tinh bột bao gồm:

 • Giảm đáp ứng insulin
 • Cải thiện hiệu quả insulin giai đoạn sau bữa ăn
 • Cải thiện chuyển hóa lipid
 • Cải thiện khả năng tạo ra fibrinolytic (một điều trị có liên quan đến sự phá vỡ các cục máu đông giúp các tế bào máu đến được cơ tim)

Tăng cường chất xơ là một trong những tính năng đặc trưng có sẵn trong thực phẩm dành cho người tiểu đưòng. Tất cả các cá nhân tiểu đường được khuyến khích tiêu thụ 20-35g/ngày, có thể là chất xơ hoà tan hoặc không hoà tan. Những người tiểu đường hạn chế năng lượng ăn vào có thể không đủ chất xơ. Mặc dù chúng ta phải khuyến khích tiêu thụ đa dạng hoa quả, rau các loại, ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm bổ sung có thể là nguồn chất xơ bổ sung.
Một số tính năng của chế độ ăn có lượng chất xơ cao mà chúng ta biết như là:

 • Giảm mức đường máu ngay sau bữa ăn
 • Cải thiện độ nhạy của insulin
 • Giảm chứng tăng đường huyết
 • Giảm cholesterol toàn phần hơn 5% và giảm LDL 
 • Giảm mức mỡ máu
 • Tác động có lợi trên các yếu tố đông máu.

(Còn tiếp)


 • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết