máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Loại thuốc ức chế có thể chữa trị dứt điểm săn bệnh đái tháo đường này có tên là SGLT2. Nó có thể giúp người bệnh tránh những biến chứng nguy hiểm xuất phát từ đái tháo đường.

>>Tin vui cho bệnh nhân tiểu đường bằng phương pháp ghép tụy

>>Trị tiểu đường bằng cọng rau muống, dùng vỏ dưa hấu chữa xơ gang 

Theo nghiên cứu, các protein vận chuyển đường-muối (SGLT2) sẽ giúp lượng đường gluco lọc qua cầu thận. Do đó lượng gluco có thể bài tiết haofn toàn thông qua nước tiểu và đường huyết sẽ ổn định khi chúng ta có thể khống chế được SGLT2. Lượng đường huyết cao sẽ tạo nên những biến chứng thần kinh hết sức nguy hiểm cho võng mạc, thận avf hệ thần kinh.

SGLT2 có tác dụng hấp thu đường trong thận nhờ cơ chế bất hoặt hóa và ngăn chặng protein SGLT2 của nó.

Điều khác biệt với các loại thuốc trị tiểu đường hiện nay là thay vì làm tăng hoạt động của hormone với insulin đóng vai trò chủ đạo thì SGLT2 lại có cơ chế hấp thu lượng đường thừa trong thận khiến chũng có thể bài tiết hoàn toàn qua đường nước tirut cũng như giúp người béo phì giảm trọng lượng.

Nhật Bản đang thí nghiệm 6 loại thuốc có cơ chế trên và dần nhận được sự thừa nhận ở Âu-Mỹ cùng Nhật Bản.

Giúp giảm đường huyết

Chức năng của thận là duy trì lượng đường huyết ở mức ổn định và thống qua protein SGLT2, 90% lượng đường sẽ được hấp thu trở lại sau khi được bài xuất từ máu vào nước tiểu. Vì vậy tuy lượng đường trong nước tiểu tăng nhưng nó lại giúp lượng đường trong máu giảm và tình trạng đường huyết cao sẽ được cải thiện rõ rệt.

Bên cạnh đó thuốc còn giúp lượng đường thâm nhập vào tế bào giảm từ đó cũng làm giảm trọng lượng cơ thể. Nhờ vậy, chức năng insulin của tụy sẽ có hy vọng phục hồi do làm giảm gánh nặng cho các tế bào cụm đảo Langerhans.

Tuy nhiên điều cần lưu ý tác dụng phụ của thuốc là có thể làm tăng lượng vi khuẩn trong niệu đạo và sinh dục vì lượng đường trong nước tiểu tăng cao.

Ngày càng phát triển qui mô điều trị

Bác sỹ Nobuyuki Ueda (đang là Giám đốc Phòng mạch Ueda) thuộc Hội nghiên cứu bệnh tiểu đường Nhật Bản cho biết: “Thuốc điều trị bệnh tiểu đường hiện nay chủ yếu là tăng insulin để giảm lượng đường trong máu, cải thiện thị lực và tăng khả năng tiết insulin. Tuy nhiên, thuốc mới lại đi theo cơ chế thúc đẩy việc bài tiết đường dư thừa qua nước tiểu nên tác dụng của thuốc hoàn toàn khác và có thể nói là quy mô điều trị đã mở rộng”.

Kết quả sau một năm thử nghiệm cho thấy, các bệnh nhân đã cải thiện được chỉ số HbA1c trung bình trong vòng 1-2 tháng xuống còn 1% khi mà chuẩn chưa tới 7%. Cân nặng của họ giảm 2-3 kg, chỉ số yGTP tốt hơn và lượng mỡ trong gan cũng giảm.

Ông Ueda phát biểu: “Thuốc mới về cơ bản dùng cho người có hàm lượng đường máu cao sau ăn mà các phương pháp vận động và kiêng khem không giúp cải thiện được chứng béo phì".

Trong phần đánh giá về thuốc, bác sĩ Ueda đã nói: “Tôi cũng muốn bàn thêm về các tác dụng phụ khác của loại thuốc mới như có làm bệnh nhân gầy, có bài xuất nhiều canxi gây loãng sương hay không, gây mất điện giải hay không?”

Năm 2010, khởi đầu của những thử nghiệm

Cải thiện tình trạng kháng insulin; thúc đẩy tiết insulin; chống hấp thu đường từ ruột là ba dạng của việc chữa trị bệnh đái tháo đường hiện nay.

Hiện nay trên thị trường đnag bán rộng rãi thuốc làm tăng hiệu suất làm việc của hormone incretin giúp tăng khả năng sản sinh insulin.

Ngoài ra, hợp chất Pholorhizin có trong rễ cây táo giúp ức chế SGLT2 cũng có mối quan hệ chặt chẽ với đái tháo đường.

Từ năm 2010 nhiều nước trên thế giới đã tiến hành đưa vào thí nghiệm sau loại thuốc dựa trên cấu tạo hóa học của chúng.

Thành tựu đạt được bước đầu là một loại thuốc tại Nhật Bản và hai loại thuôc tại Hoa Kỳ đã được chấp nhận.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết