máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phụ nữ - Trẻ em

Theo một nghiên cứu mới đây, những phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thường ít hài lòng với đời sống tình dục của mình.

>>Kiểm soát cân nặng giúp giảm nguy cơ đái tháo đường ở phụ nữ

>>Đái tháo đường đường gây rối loạn tình dục ở phụ nữ 

Những nhà nghiên cứu của trường ĐH San Francisco (Mỹ) nhận thấy phụ nữ bị bệnh tiểu đường đang phải điều trị bằng insulin sẽ đối mặt với những rắc rối trong việc tiết chất nhờn ở cơ quan sinh dục cũng như cảm giác cực khoái.

Alison J. Huang, trợ lý giáo sư về y khoa của trường ĐH San Francisco, một thành viên trong nhóm nghiên cứu, phát biểu trên tạp chí Obstetrics and Gynaecology (Anh): "Tiểu đường vẫn được xem là một nhân tố nguy hiểm đối với chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Tuy nhiên, vẫn chưa có tài liệu nào cho thấy chúng có ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của nữ giới".

Huang cùng các đồng nghiệp tại Trung tâm nghiên cứu và điều trị sức khỏe cho phụ nữ thuộc trường ĐH San Francisco đã nghiên cứu mối quan hệ giữa bệnh tiểu đường với hoạt động tình dục ở một nhóm phụ nữ từ trung niên trở lên, thuộc nhiều dân tộc khác nhau.

Các nhà nghiên cứu đã gửi một bản câu hỏi cho 2.270 phụ nữ nằm trong độ tuổi từ 40 đến 80, bao gồm những người đã được điều trị tiểu đường bằng insulin, những người điều trị tiểu đường không dùng insulin và người không mắc bệnh tiểu đường. 

Sau đó, họ so sánh những kết quả trả lời về nhu cầu tình dục, mức độ hoạt động tình dục, cảm giác thỏa mãn trong chuyện gối chăn và những rắc rối đặc biệt về vấn đề tình dục (như khó khăn trong việc tiết dịch nhờn, cảm giác được kích thích, cực khoái, hay các cơn đau) của những người tham gia thí nghiệm. Họ còn đánh giá mối quan hệ giữa những biến chứng tiểu đường (như đau tim, đột quỵ, rối loạn chức năng của thận và bệnh về thần kinh ngoại biên) với hoạt động tình dục.

Trong số 2.270 người tham gia có 486 người mắc bệnh tiểu đường (21,4%) và 139 người (6,1%) trong số này được điều trị bằng insulin. Có 63,7% số người tham gia trả lời về các hoạt động tình dục của họ trong thời gian ba tháng trước khi được khảo sát. Kết quả khảo sát cho thấy, tỷ lệ phụ nữ ít thỏa mãn trong chuyện yêu đương ở nhóm những người tiểu đường được điều trị bằng insulin cao gấp đôi so với người không bị tiểu đường và cao hơn 40% so với nhóm người bị tiểu đường không sử dụng insulin.

Trong số những phụ nữ có hoạt động tình dục, tỷ lệ phụ nữ bị tiểu đường có sử dụng insulin gặp rắc rối trong vấn đề tiết dịch nhờn ở cơ quan sinh dục cao gấp hai lần so với những người mắc tiểu đường nhưng không dùng insulin. Tỷ lệ phụ nữ bị tiểu đường khó đạt được cảm giác cực khoái cao hơn 80% so với những người không bị bệnh.

Trong số những phụ nữ bị tiểu đường, những biến chứng như đau tim, đột quỵ, rối loạn chức năng của thận và bệnh về thần kinh ngoại biên… đều có liên quan đến việc suy giảm hoạt động tình dục.


Theo Hồng Xuân - Phụ nữ online/ Zeenews.india.com

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết