máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Các biến chứng

Nguyên nhân dẫn đến tiểu đường là do đường huyết mãn tính bị thiếu hụt insulin. Nếu đo đường huyết khi đói (sau khi ăn tám giờ) > 126mg/dl và khi bình thường > 200 mg/dl thì người đó có thể đã bị tiểu đường. Các biến chứng thường gặp ở bệnh là việc xuất hiện biến chứng ở mắt, nấm kẽ chân, lở loét bàn chân.

>>Đái tháo đường có thể gây mất trí 

>>Bệnh nhân đái tháo đường có thể bị biến chứng khắp cơ thể 

Có nhiền nguyên do làm bệnh nhân tiểu đường dễ mắc bệnh lao như: giảm khả năng phản ứng phế quản; dễ nhiễm trùng; giảm khả năng thực bào; giảm khả năng khuếch tán; sức đàn hồi và dung lượng của phổi do màng đáy của phế nang và lớp nội mạc dày…

Giai đoạn đầu có triệu chứng rất ít, việc phát hiện thường chỉ là do tình cờ chụp X – quang khi thấy tổn thường do lao và lan ra hai bên phổi thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường loại 2. Khi bước vào giai đoạn toàn phát, người bệnh sẽ có các biến hiện như sốt (82%), ho (95%), đau vùng ngực và có thể khạc ra máu.

Phương pháp điều trị là phải đưa lượng đường trong máu về dưới ngưỡng đường trong thận và chữa trị cả hai bệnh trên. Muốn trị hết bệnh lao thì việc kiểm soát đường huyết là điều không thể thiếu. Đối với bệnh lao nên điều trị theo phác đồ chống lao. Còn đối với tiểu đường nên thường xuyên tập thể dục cũng như ăn uống khoa học và sử dụng thuốc insulin hoặc thuốc hạ đường huyết dạng thuốc loại 2 hay insulin loại 1.

Bệnh nhân bị tiểu đường mắc bệnh lao cần lưu ý nhiều trong thực đơn hàng ngày. Vì trong khi tiểu đường đòi hỏi phải kiêng nhiều thứ thì lao lại cần được bồi bổ. Do đó tốt nhất là nên ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ và hạn chế dùng trái cây ngọt, đường, thức ăn giàu tinh bột…

 Theo máy đo đường huyết

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết