máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Các biến chứng

Như đã biết, bệnh tiểu đường là bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm dẫn đến tàn phế hoặc tử vong. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO) và kết quả nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới, bệnh tiểu đường là nguyên nhân đứng hàng thứ 2 gây mù lòa của người trưởng thành.

>>Người mắc bệnh tiểu đường bảo vệ răng như thế nào? 

>>Rối loạn tiêu hóa ở người tiểu đường 

Hàng năm trên thế giới có 1,6% số người có biến chứng ở mắt do đái tháo đường. Đây là biến chứng phổ biến tới mức mà cứ sau 15 năm bị bệnh thì 100% người bệnh có biến chứng về mắt. Sau 10 năm bị bệnh có 80% người bệnh có biến chứng mắt, thậm chí ngay khi phát hiện ra bệnh thì cũng có khoảng 20% - 30% người bệnh có biến chứng mắt.

 

Ngoài ra, bệnh thận giai đoạn cuối cũng là một biến chứng phổ biến của bệnh đái tháo đường. Tại Mỹ, gần 36% người bị bệnh thận giai đoạn cuối là do biến chứng của bệnh đái tháo đường.

 

Bệnh lý bàn chân do đái tháo đường là một biến chứng rất nguy hiểm và gây tỷ lệ tàn tật cao. Theo các chuyên gia y tế, bệnh lý bàn chân đái tháo đường dẫn tới cắt cụt chi chiếm tới 40% - 70% trong số các nguyên nhân gây cắt cụt chi và hàng năm có trên 1 triệu người nằm trong số này.

 

Nhưng biến chứng gây tử vong cao nhất ở người bệnh đái tháo đường chính là tim mạch. Theo các chuyên gia y tế, người bệnh đái tháo đường có nguy cơ bị bệnh tim mạch cao gấp từ 4 - 10 lần so với người không bị bệnh đái tháo đường.

 

Bởi vậy, để hạn chế những biến chứng nguy hiểm này, mỗi người cần phải tự điều thói quen ăn uống và sinh hoạt, nhất là khi đã mắc phải căn bệnh bởi đến nay vẫn chưa có thuốc chữa đặc hiệu. 

 

Lan Hương  


  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết