máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phụ nữ - Trẻ em

Em nghe nói khi bị bị bệnh tiểu đường vết thường thường khó lành. Hiện em đang mang thai, vết thương em bị đã 3 tháng vẫn chưa lành. Xin cho hỏi có phải em đã bị bệnh tiểu đường?

>>Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bằng cách cho con bú sữa mẹ

>>Nhận biết và điều trị bệnh tiểu đường ở trẻ em 

Trả lời: Chào bạn, đúng là ở người bệnh đái tháo đường thì vết thương sẽ lâu lành khi đường máu cao, vì đường máu cao làm cho cơ thể giảm khả năng chống lai nhiễm trùng, sự lên mô hạt cũng kém. Khi bạn mang thai, bạn cũng có khả năng bị đái tháo đường (đái tháo đường thai kỳ) dù trước đó bạn chưa từng bị đái tháo đường. Tuy nhiên, sự chậm lành vết thương do nhiều nguyên nhân gây nên trong số đó có bệnh đái tháo đường. Do đó tôi khuyên bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để tìm nguyên nhân tại sao vết thương em không lành.

- Thường Bệnh đái tháo đường được chẩn đoán khi thử đường máu 2 lần ở hai thời điểm khác nhau lớn hơn hoặc bằng 126 mg%, và đường bắt đầu xuất hiện trong nước tiểu khi đường máu lớn hơn hoặc bằng 180mg%. Do đó khi đường máu từ 126 đến 179mg% thì bạn đã bị bệnh đái tháo đường nhưng bạn hoàn toàn sẽ không có triệu chứng của bệnh đái tháo đường và chỉ phát hiện bệnh khi bạn làm xét nghiệm về đường máu. Khi đường máu của bạn từ 180mg% trở lên thì bạn mới có triệu chứng tăng đường huyết như tiểu nhiều, tiểu đêm, khát nước, uống nhiều, sụt cân…

- Bệnh đái tháo đường chỉ được chẩn đoán khi có 1 trong 3 tiêu chuẩn sau:

+ Có triệu chứng lâm sàng của tăng đường huyết bao gồm: tiểu nhiều, uống nhiều, khát nước, sụt cân không giải thích được, cộng với nồng độ glucose huyết tương bất kỳ trong ngày ≥ 200 mg/dl (≥ 11,1 mmol/l) 
+ Hoặc glucose huyết tương lúc đói (sau 8 giờ nhịn đói) ≥ 126mg/dl (≥ 7mmol/l) 
+ Hoặc glucose huyết tương 2 giờ sau uống 75g glucose ≥ 200mg/dl (≥ 11,1mmol)


  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết