máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Các biến chứng

Phần lớn người mắc tiểu đường đều đối mặt với các biến chứng, đặc biệt là các biến chứng mãn tính như: mạch máu, mắt, thần kinh, ...

>>Nỗi lo và giải pháp về các biến chứng đái tháo đường 

>>Biến chứng mạch máu do đái tháo đường, nguyên nhân chính của sự hủy hoại 

Hậu quả do biến chứng gây ra thường nặng nề, để lại cho gia đình và bản thân gánh nặng về chi phí điều trị. Tuy nhiên, không phải người bệnh nào cũng hiểu rõ và tường tận về vấn đề này, để biết cách phòng ngừa và hạn chế các hiểm họa từ biến chứng

Vậy giai đoạn nào người bệnh Đái tháo đường gặp biến chứng?

Biến chứng cấp tính có thể gặp ở bất cứ giai đoạn nào trong quá trình phát triển của bệnh nếu lượng đường huyết tăng hoặc giảm bất thường. Biến chứng mãn tính khó xác định được thời điểm bắt đầu, đăc biệt đối với ĐTĐ type 2, do bệnh diễn biến âm thầm nên đa phần người bệnh chỉ phát hiện tình cờ khi thăm khám hoặc khi biến chứng đã xuất hiện. Với ĐTĐ type 1 các triệu chứng thường rầm rộ nên có thể phát hiện và điều trị sớm hơn. Nguy cơ biến chứng ở bệnh nhân ĐTĐ type 2 thực tế khó kiểm soát hơn type 1, khi phát hiện ra bệnh thì biến chứng đã ở giai đoạn muộn, việc điều trị rất khó khăn và tốn kém. Vì vậy với cả hai type ĐTĐ, việc phòng ngừa và điều trị sớm biến chứng không thể tách rời trong mục tiêu kiểm soát đường huyết.

Dấu hiệu nhận biết các biến chứng mãn tính như thế nào?

Biến chứng mạch máu có thể biểu hiện ở mắt với cảm giác nhìn mờ, giảm thị lực; ở thận triệu chứng ban đầu là phù mắt cá chân, cẳng chân hay cẳng tay. Một số bệnh lý tim mạch như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, xơ vữa động mạch và cao huyết áp ở bệnh nhân ĐTĐ đều có thể là những biến chứng của bệnh. Biến chứng thần kinh, chiếm khoảng 50% trên tổng số bệnh nhân ĐTĐ với các dấu hiệu ban đầu như: tê bì, châm chích, bỏng rát và đau bắt đầu ở đầu ngón và lan dần lên phía trên... Một số biến chứng khác cũng có thể được phát hiện như: nhiễm trùng dai dẳng ở nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể (miệng, nướu răng, phổi, da, chân…). Có một cơ chế chung để giải thích cho các biến chứng này, đó là do lượng đường máu cao làm tổn thương mạch máu, dây thần kinh, làm giảm khả năng miễn dịch và tăng nguy cơ nhiễm trùng ở bệnh nhân ĐTĐ.

Người bệnh cần làm gì để phòng ngừa biến chứng?

Bên cạnh việc duy trì tốt chế độ điều trị của bác sỹ, chế độ ăn và sinh hoạt hợp lý, người bệnh cần được kiểm tra định kỳ để kịp thời phát hiện biến chứng sớm. Sử dụng thêm một số sản phẩm từ thiên nhiên để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị biến chứng cũng là một lựa chọn mới và hiệu quả cho người bệnh.
Hiện nay sản phẩm Hộ Tạng Đường đã và đang được giới chuyên môn quan tâm và đánh giá cao, về giải pháp giúp kiểm soát các yếu tố nguy cơ gây biến chứng, cũng như hỗ trợ điều trị biến chứng. Các dược liệu có trong Hộ Tạng Đường giúp điều hòa ổn định đường huyết, hạn chế được một phần tác dụng phụ của thuốc điều trị. Đặc biệt, sự kết hợp của Alpha-lipoic acid, một chất chống oxy hóa mạnh giúp cho Hộ Tạng Đường tấn công vào cơ chế gây biến chứng, làm giảm các stress oxy hóa trong tế bào, nhờ đó bảo vệ mạch máu, ngăn ngừa biến chứng của bệnh. Với người bệnh ĐTĐ, sử dụng Hộ Tạng Đường góp phần kiểm soát sự phát triển của biến chứng, hạn chế những hậu quả nặng nề do biến chứng tiển triển gây ra.

Hoàng Cương

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết