máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Các biến chứng

Theo nghiên cứu cho thấy khoảng 80% người chết khi bị bệnh đái tháo đường do biến chứng tim mạch. Chẳng những thế những bệnh nhân này còn có nguy cơ bị tai biến mạch máu não cao hơn người bình thường 2-4 lần.

>>Biến chứng về thận do bệnh tiểu đường 

>>Các biến chứng ở bàn chân do đái tháo đường 

Tim mạch là biến chứng thường gặp nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người mắc bệnh đái tháo đường. Ở bệnh nhân bị đái tháo đường, nguy cơ nguy cơ bị xơ vữa động mạch, dẫn đến nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não tăng cao ngay cả suy tim cũng cao gấp 2 lần so với người bình thường.

Phó giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, người bệnh cao huyết áp rất dễ mắc bệnh đái tháo đường. Hơn 35% bệnh nhân tăng huyết áp có đái tháo đường. Điều đáng nói ở đây là một khi cùng xuất hiện 2 bệnh này thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nguy cơ mắc những biến chứng về thận và tim mạch.

Chẳng những thế hiện nay, những bệnh nhân đái tháo đường bị bệnh thận, suy thận, phải chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận chiếm đến 20%. Do đó một trong những vấn đề hàng đầu hiện nay của người bệnh đái tháo đừng là phải kiểm soát tốt huyết áp của bản thân để tránh mắc bệnh tim và thận.

Đái tháo đường là bệnh mãn tính. Biểu hiện ở việc đường huyết tăng đi cùng việc rối loạn chuyển hóa các chất đạm đường, mỡ, chất khoáng. Bệnh gồm 2 loại là đái tháo đường tuýp 1 và tuýp 2.

Bệnh đái tháo đường tuýp 1 thuộc dạng bệnh di truyền, bênh nhân thường khát nước, uống nhiều, tiểu nhiều; tuy ăn rất khỏe nhưng lại sút cân nhanh chóng trong một thời gian ngắn; các triệu chứng lâm sàng diễn ra rất nhiều và rầm rộ, từ mức trung bình đến mức nặng. Họ có khả năng sẽ bị hôn mê do nhiễm toan máu.

Còn đối với bệnh nhân thuộc tuýp 2 đôi khi họ sẽ không có các triệu chứng như tuýp 1. Một số các biến chứng được phát hiện cho đến thời điểm này gồm có đục thủy tinh thể, thần kinh ngoại vi, thậm chí là suy thận, nhồi máu cơ tim hoặc hôn mê...

Theo máy đo đường huyết

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết