máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Theo một nghiên cứu được đăng tải trực tuyến trên tạp chí Diabetes Care ngày 10/11 thì học sinh trung học ăn uống theo kiểu Tây có thể bị tăng nguy cơ mắc tiểu đường týp 2 sau này.

>>Chữa trị tiểu đường: ăn kiêng, vận động 

>>Ăn quế giúp kiểm soát bệnh tiểu đường? 

Các tác giả thuộc trường Y tế Công cộng Harvard đã sử dụng bảng hỏi về tần suất tiêu thụ thực phẩm để tìm hiểu các mô hình chế độ ăn của 37.038 đối tượng học sinh trung học nhằm đánh giá mối liên quan giữa chế độ ăn và nguy cơ mắc tiểu đường týp 2 khi ở độ tuổi trung niên.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng trong khi chế độ ăn nhiều thực phẩm lành mạnh không liên quan với tăng nguy cơ tiểu đường týp 2 sau này, thì chế độ ăn theo kiểu tây bao gồm nhiều đồ ăn ngọt, thịt chế biến sẵn và ngũ cốc tinh chế làm tăng 29% nguy cơ tiểu đường týp 2. Nguy cơ này giảm bớt sau khi hiệu chỉnh thay đổi trọng lượng khi trưởng thành.

Các tác giả nghiên cứu viết: “Chế độ ăn theo kiểu Tây khi ở tuổi vị thành niên có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường týp 2 sau này một phần là do ảnh hưởng của việc tăng cân khi trưởng thành. Các biện pháp phòng ngừa nên chú trọng vào việc phát triển và duy trì thói quen ăn uống lành mạnh từ khi còn trẻ”.

Quỳnh Chi Theo Healthday

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết