máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Đái tháo đường là căn bệnh phổ biến và ảnh hưởng đến mọi đối tượng mắc phải. Đái tháo đường do di truyền cũng như ảnh hưởng bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh.

>>Điều trị đái tháo đường hiệu quả bằng lá ổi 

>>Điều trị đái tháo đường bằng phương pháp tự nhiên 

Đái tháo đường có 3 loại:

Type 1 xảy ra khi insulin trong cơ thể không được sản sinh – hay gọi là đái tháo đường vị thành niên hay đái tháo đường khởi phát sớm.

Type 2 do insulin trong cơ thể không sản sinh đủ cho chức năng thích hợp hay insulin sản sinh không phản ứng với tế bào trong cơ thể.

Đái tháo đường ở thai phụ gọi là đái tháo đường thai kỳ khi mẹ có đường máu cao nhưng cơ thể lại không sản xuất đủ insulin để vận chuyển tất cả glucose vào tế bào khiến glucose tăng lên.

Ở Ấn Độ, người ta thường tìm các biện pháp trị đái tháo đường tự nhiên. Trong đó có nước ép khổ qua có công dụng lọc máu vì nó chứa chất hạ đường huyết và giúp đường huyết cũng như đường trong nước tiểu giảm xuống.

Cách làm nước ép khổ qua

Rửa sạch khổ qua, cắt miếng nhỏ rồi ngâm với muối hoặc nghê cho sạch. Vớt ráo nước rồi xay với nước lọc và lọc lấy nước. Có thể cho chanh vào uống vào mỗi buổi sáng lúc dạ dày rỗng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh việc hỗ trợ điều trị đái tháo đường, nước ép này còn kích thích sản xuất nước ép mật trong gan, giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể.

5 lợi ích của khổ qua với bệnh nhân đái tháo đường

1. Tạo điều kiện cho tiêu hóa carbohydrate

Khổ qua gúp giảm glucose trong máu nhờ ức chế các enzym tham gia phá vỡ disaccharides, monosaccharides (Glucid đơn giản không thể thủy phân được) và có hiệu quả cao trong quá trình điều trị đái tháo đường type 1 và 2 do nó tác động đến các kênh vận chuyển glucose, ngăn ngừa nồng độ đường huyết tăng sau bữa ăn.

2. Hồi sức kháng insulin

Hợp chất glycosides axit oleanolic trong mướp đắng ngăn ngừa hoặc đảo ngược kháng insulingiúp cải thiện dung nạp glucose ở người bệnh đái tháo đường type 2.

3. Chống oxy hoá

Đường huyết cao khiến nguy cơ bị oxy hóa và viêm toàn thân tăng lên gây mù, đột quỵ, đái tháo đường, đau tim hay bệnh về thận.

Khổ qua giúp hạ thấp đường huyết và chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa tất cả các bệnh trên.

4. Giảm glucose

Khổ qua có hai hợp chất có charatin và momordicin – có vai trò quan trọng trong việc làm giảm mức đường huyết tạo điều kiện cho sự trao đổi chất glucose trong toàn bộ cơ thể .

5. Thúc đẩy bài tiết Insulin

Insulin có ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển đường từ máu đến mô mỡ và cơ xương. Đây là đường được dung để sản xuất năng lượng.

Insulin có công dụng ngăn ngừa gan tự sản xuất ra đường và sự phóng thích đường vào máu. Vì đái tháo đường type 1 là do tuyến tụy không sản xuất được insulin để dự phòng trong trường hợp tăng giảm đột biến đường nên với công dụng làm tăng bài tiết insulin tuyến tụy, khổ qua giúp chữa trị đái tháo đường type 1.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết