máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Chôm chôm là loại trái cây được nhiều người yêu thích vì vị chua ngọt và phần thịt không dính vào hạt rất dễ ăn. Chôm chôm rất giàu đạm, vitamin C và các nguyên tố vi lượng như kali, sắt, phosphor, đồng, mangan...Đặc biệt chôm chôm còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh

>5 cách ngăn ngừa bệnh đái tháo đường

>>Trị bệnh đái tháo đường hiệu quả với đậu bắp

Tất cả các bộ phận của quả chôm chôm đề có khá năng trị bệnh. Người ta dùng từ 20-30g quả chôm chôm xanh và vỏ quả để chữa kiết lỵ, sốt, tiêu chảy…vì trong vỏ quả có chứa nhiều tannin.

Dùng để hạ sốt: sắc uống 15g vỏ chôm chôm và uống vài lần trong ngày.

Để chữa lỵ: sắc uống 10 trái chôm chôm thái vụn, uống 2 lần/ngày.

Ngoài ra hạt chôm chôm có tính ấm, vị ngọt cũng như có chứa các chất béo không no như arachidin, olein (36,26%) có khả năng trị kiết lỵ, điều chỉnh lipid máu, làm đẹp da, giảm béo, viêm niêm mạc miệng, bệnh đái tháo đường…

Trị bệnh đái tháo đường: giã nhuyễn 5 hạt chôm chôm đã rang chín rồi uống 1-2 lần/ngày.

Giảm béo: ăn sống hoặc rang hạt chôm chôm rồi trộn với các loại thức ăn khác. Loại thực phẩm này có tác dụng giảm béo, điều chỉnh lipid máu, và chứa rất nhiều vitamin C nên rất thích hợp cho người bị tăng huyết áp, tăng đường huyết, xơ vữa động mạch. Tuy vậy không nên ăn quá nhiều hạt này vì nó có chứa nhiều chất béo dễ gây đầy bụng, buồn nôn.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết