máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Đối lập với nhận thức phổ biến về các sản phẩm sữa là không tốt cho sức khỏe, thường xuyên uống sữa này sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tới 60%, theo một nghiên cứu.

Thành phần đóng vai trò chịu trách nhiệm này là axit trans-palmitoleic, một axit béo  trong sữa nguyên kem, phô mai, sữa chua và bơ.

Các nhà nghiên cứu ở trường Y tế cộng đồng Harvard (Mỹ) cho biết sữa có thể chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2.

Trong nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Y học quốc gia, hơn 3.700 tình nguyện viên đã được theo dõi các chỉ số về đường huyết, insulin và nồng độ axit béo trong vòng 20 năm với. Kết quả cho thấy nồng độ trans-palmitoleic càng cao thì chỉ số cholesterol máu và insulin càng tốt. Đặc biệt, ở những người có nồng độ axit trans-palmitoteic cao nhất, nguy cơ tiểu đường tuýp 2 giảm tới 60%.

Nghiên cứu này một lần nữa xác nhận cho nghiên cứu trước đó rằng một chế độ ăn giàu thực phẩm từ sữa sẽ giúp giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2 và sự chuyển hóa bất thường.

Xem xét 324 nghiên cứu về tiêu thụ sữa và những ảnh hưởng đối với sức khỏe trong năm qua cho thấy những lợi ích của sữa không gây ra bất kỳ nguy cơ nào, thậm chí còn giúp giảm tử vong do các bệnh tật là 15-20%.

Trưởng nhóm nghiên cứu Dariush Mozaflarian cho biết: “Các nghiên cứu trước đó chưa chỉ rõ nguyên nhân vì sao sữa giúp giảm nguy cơ tiểu đường. Và đây là nghiên cứu đầu tiên chúng tôi chỉ ra được 1 chất cụ thể có tác dụng phòng ngừa bệnh”.

Nhân Hà

Theo DM


  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết