máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Một nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Archives of Internal Medicine (Anh) cho biết tỷ lệ vitamin C cao có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhóm 2 tới 62%.

TS. Anne Helen Hardinh và các đồng nghiệp của mình làm việc tại trường ĐH Cambridge - Anh đã tiến hành phỏng vấn về thói quen ăn uống trong vòng 12 năm của 21.831 người. Trong số này có tới 2/3 là nữ. Trong thời gian tiến hành nghiên cứu này họ đã phát hiện ra 735 trường hợp mắc bệnh tiểu đường.

Nhóm nghiên cứu đã chia những người tham gia nghiên cứu thành 5 nhóm khác nhau tùy vào tỷ lệ dùng vitamin C. Những người thuộc nhóm thứ 5 tức là những người dùng nhiều vitamin C cao nhất và họ có thể giảm tới 62% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhóm 2 so với những người dùng ít vitamin C hơn.

Đây là một trong những lý do giải thích vì sao những người ăn nhiều rau quả giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Những thực phẩm này cung cấp cho cơ thể chúng ta rất nhiều vitamin C. Vitamin C có khả năng chống oxi hoá rất cao. Nó cho phép cơ thể chúng ta chống lại sự lão hoá - nguyên nhân gây nên sự rối loạn chuyển hoá gluco và tăng glucoza huyết.

 

Dung Nhi

Theo Santé

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết