máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Ăn xoài có thể giúp tác động tích cực đối với lượng đường trong máu ở những người béo phì.

>>Nấm, món ăn tốt cho người mắc bệnh tiểu đường 

>>Nấm linh chi có chữa được bệnh tiểu đường và mỡ máu? 

Lượng đường trong máu tăng cao có thể dẫn đến bệnh tiểu đường hoặc béo phì theo thời gian, và tình trạng viêm sưng có liên quan đến nguy cơ ung thư, theo các chuyên gia sức khỏe Mỹ.

Edralin Lucas, một phó giáo sư về khoa học dinh dưỡng tại Đại học bang Oklahoma (Mỹ) kiểm tra tác động của việc ăn xoài mỗi ngày đối với các tình nguyện viên bị béo phì.

Các tình nguyện viên bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày là 10 g xoài khô đông lạnh - tương đương khoảng 100 g xoài tươi - trong 12 tuần.

Kết quả cho thấy lượng đường trong máu giảm đáng kể ở các tình nguyện viên.

Các nhà khoa học cho biết đây chỉ là kết quả của một nghiên cứu đơn lẻ và cần nhiều nghiên cứu thêm về tác động của việc ăn xoài đối với sức khỏe con người.

“Kết quả của nghiên cứu này hỗ trợ những gì chúng tôi có được từ cuộc nghiên cứu ở động vật gần đây, vốn cho thấy xoài giúp cải thiện lượng đường huyết ở những con chuột có chế độ dinh dưỡng nhiều chất béo”, theo hãng tin UPI (Mỹ) dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Lucas.

Chuyên gia Lucas nói thêm rằng xoài chứa hỗn hợp phức tạp các hợp chất polyphenolic. Nghiên cứu cho thấy hợp chất polyphenolic có tác động tích cực trên các mô mỡ như mangiferin cải thiện quá trình trao đổi chất và chống bệnh tiểu đường; quercetin chống viêm sưng và huyết áp cao và kaempferol chống ung thư phát triển.

Huỳnh Thiềm

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết